Cú hích cho Khu Nam – Tp.HCM: xây thêm 3 nhánh cầu Nguyễn Tri Phương nối đại lộ Võ Văn Kiệt

Ngày 29/12, Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM đã khởi công xây dựng thêm 3 nhánh cầu nối cầu Nguyễn Tri Phương hiện hữu với đại lộ Võ Văn Kiệt để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông ở khu vực này.

Phối cảnh cầu Nguyến Tri Phương sau khi xây thêm 3 nhánh

Chiều rộng của cả 3 nhánh cầu đều là 6,5m. Trong đó, nhánh N1 có chiều dài là 122m, nối từ đường Võ Văn Kiệt phía huyện Bình Chánh lên cầu Nguyễn Tri Phương; nhánh N2 nối từ cầu Nguyễn Tri Phương xuống đường Võ Văn Kiệt (phía quận 1), dài 150m; nhánh N3 nối với nhánh N1 và cầu Nguyễn Tri Phương hiện hữu, có chiều dài là 176m.

Bên cạnh việc xây thêm 3 nhánh cầu, cùng với hệ thống cống thoát nước, cây xanh…, dự án cũng làm đoạn đường dài 600m, rộng 6m phía ngoài dọc kênh Tàu Hủ dành cho xe máy.

Tổng mức đầu tư của dự án là 194 tỉ đồng, được trích từ ngân sách thành phố. Dự án sẽ hoàn thành sau 1 năm thi công.

Tại lễ khởi công, ông Lê Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND Tp.HCM cho biết, việc xây dựng nhánh cầu Nguyễn Tri Phương nối với đường Võ Văn Kiệt nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông của thành phố trong năm 2017 tại nút giao Trần Hưng Đạo – Nguyễn Tri Phương. Sau khi dự án được khởi công, Sở GTVT cũng sẽ nghiên cứu mở rộng cầu Chữ Y, cầu Kênh Tẻ, cầu Nhị Thiên Đường 1 để giảm thiểu ùn tắc.

Cầu Nguyễn Tri Phương nối khu trung tâm thành phố với các đô thị phía Nam Tp.HCM. Dù cây cầu này đã được hoàn thành nhiều năm, nhưng do không có đường dẫn lên cầu từ đại lộ Võ Văn Kiệt nên khi xe muốn đi lên hoặc đi xuống đường Võ Văn Kiệt đều phải chạy vòng đến giao lộ Trần Hưng Đạo để quay đầu. Chính vì vậy, tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra tại đây.

Trước đó, từ tháng 10, Sở GTVT Tp.HCM đã xây thêm 2 nhánh cầu Nguyễn Văn Cừ nối vào đại lộ Võ Văn Kiệt để giảm ùn tắc cho các nút giao ở 2 đầu cầu.

Bên cạnh việc xây dựng các nhánh cầu mới, trước Tết Nguyên đán, Tp.HCM sẽ hoàn thành 2 cầu vượt để giảm ùn tắc tại 2 nút giao là ngã tư Gò Mây trên quốc lộ 1A, quận Bình Tân và cầu vượt nút giao ngã 6 thuộc quận Gò Vấp.

0938210086Tải bảng giá mới nhất